Đất nền khu vực nào sẽ lên ngôi trong năm 2020

Đất nền khu vực nào sẽ lên ngôi trong năm 2020

Sau khoảng thời gian nhà đầu tư, doanh nghiệp địa ốc liên tục đổ bộ làm “nóng” thị trường nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu, năm 2020 tiếp tục được dự đoán sẽ là năm có nhiều chuyển biến tích cực ở tất cả các phân khúc tại thị trường nơi đây.

Cuộc “di cư” của các ông lớn trong ngành

Nửa cuối năm 2019 ghi nhận sự chững lại và hạn chế rõ rệt nguồn cung tại TP.Hồ Chí Minh, đồng thời chứng kiến sự đổ bộ bán hàng ngoại tỉnh lớn nhất của các doanh nghiệp địa ốc. Một động thái rõ ràng hơn cả là các “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản như Đất Xanh, Hưng Thịnh, Novaland cũng dần dịch chuyển sản phẩm đến khu vực vùng ven như Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai,…

So sánh với các thị trường vùng ven khác, Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá là thị trường bất động sản mới nổi nhờ đột phá trong phát triển hạ tầng và kinh tế – xã hội.

Bà Rịa – Vũng Tàu: tâm điểm bất động sản năm 2020

Nếu như năm 2019, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu vốn đã sôi động với nhiều sự quan tâm từ bất động sản du lịch, đầu tư cho thuê, kinh doanh. Thì năm 2020, thị trường nơi đây được dự đoán sẽ trở nên vô cùng sôi động với hàng loạt dự án từ nhỏ đến lớn, đa dạng các phân khúc: đất nền, căn hộ, nghỉ dưỡng, nhà ở, biệt thự. Dấu hiệu đáng mừng là tỷ lệ hấp thu của thị trường ở thời điểm hiện tại vẫn rất cao.

Có tốc độ phát triển nhanh chóng và GDP bình quân cao thứ 3 cả nước, Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang chứng minh được tiềm lực của mình. Bên cạnh đó, hàng loạt các sự kiện nổi bật diễn ra trong thời gian sắp tới sẽ tạo tiền đề để bất động sản khu vực không ngừng thu hút các nhà đầu tư lớn. Trong đó phải kể đến như:

Tháng 10/2019, Phó thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng họp với các cơ quan ban ngành, chỉ đạo phải khởi công dự án sân bay Long Thành vào đầu năm 2021.

Ngày 4/12/2019, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 11100/VPCP-CN về việc triển khai Dự án xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Theo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, việc sớm có đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu là nhu cầu cấp thiết, giúp giải phóng sức ép cho Quốc lộ 51, thúc đẩy du lịch, hỗ trợ cụm cảng Thị Vải – Cái Mép. Theo kế hoạch, Dự án Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu thành phần 1 sẽ được thi công trong giai đoạn 2021 – 2025.

Ngoài ra, tiềm lực lớn nhất của Bà Rịa – Vũng Tàu chính là cụm Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải – một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn. Dự kiến trong thời gian tới, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ trở thành “đô thị cảng” lớn trong nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước.

Với tiềm năng và lợi thế về kinh tế biển, logistics, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang kêu gọi đầu tư hàng loạt các dự án trọng điểm tại các khu công nghiệp, cảng nước sâu cùng nhiều dự án vui chơi giải trí, xã hội nhằm cân bằng hệ sinh thái kinh tế.

Theo kế hoạch, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực hiện 37 dự án trọng điểm trong nhiệm kỳ tới (gồm 16 dự án đầu tư công và 21 dự án kêu gọi đầu tư). Trong số 37 dự án trọng điểm, tỉnh đã xác định được 10 dự án, công trình dự kiến khởi công/đấu giá/đấu thầu trước tháng 6/2020.

Bên cạnh đó, xét về biên độ tăng giá thì Bà Rịa – Vũng Tàu gần đây có mức giá tăng nhanh hơn, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như: Đồng Nai, Bình Dương, thì giá đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn khá “mềm”.

Những ưu thế vượt trội về hạ tầng, kinh tế cùng những chủ trương kịp thời của các ban ngành là động lực to lớn thúc đẩy sự phát triển của kinh tế – xã hội đồng thời thu hút một lượng lớn người lao động trẻ, kích thích nhu cầu mua bán – đầu tư bất động sản. Nhiều nhà đầu tư tìm về nơi đây vì chí phí bỏ ra ban đầu thấp – tỷ suất sinh lời cao. Bà Rịa – Vũng Tàu cũng thuận thế trở thành là tâm điểm bất động sản mới trong năm 2020.

_Nguồn: sưu tầm_

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *