Đầu tư 1 tỷ, bạn có tin lợi nhuận x10?

Đầu tư 1 tỷ, bạn có tin lợi nhuận x10?

“Dạng đầu tư nào ít tiền mà lại sinh lời cực cao?” – đây có lẽ là câu hỏi mà các nhà đầu tư luôn thắc mắc. Trong thời điểm hiện tại, bất động sản được đánh giá là kênh đáng để đầu tư vì nguồn vốn thấp mà lại sinh lời nhiều nhất. Sau đây chính là những lý giải cho điều đó:

Nguồn lợi lớn từ chính sách phát triển đô thị, quy hoạch hạ tầng

Đầu tư bất động sản được hưởng nguồn lợi lớn từ các chính sách phát triển khu đô thị, quy hoạch hạ tầng của nhà nước, điều mà các loại hình khác không có. Ví dụ điển hình như Chính phủ hay các công ty đầu tư chi một khoản tiền khá lớn cho cơ sở hạ tầng giao thông như đường bộ (đường cao tốc, hầm chui, cầu vượt,…), đường sắt, sân bay… hay đầu tư vào xây dựng phát triển các dịch vụ tiện ích để phục vụ người dân như: trường học, bệnh viện, các khu nhà máy, khu trung tâm mua sắm,…Nhờ những quy hoạch hạ tầng và tiện ích công cộng này mà giá trị bất động sản có nhiều cơ hội để phát triển hơn.

Dẫn chứng trường hợp giá đất của một số tuyến đường thuộc các phường: Thạnh Mỹ Lợi, Bình Trưng Tây thuộc quận 2 đã nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới sau khi thành phố chính thức đưa vào sử dụng dự án cầu qua đảo Kim Cương. Cụ thể, giá đất mặt tiền đường Lê Hiến Mai, thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đã nhanh chóng tăng lên 78% so với đầu năm, và cung đường huyết mạch của quận 2, gần cây cầu bắc qua Đảo Kim Cương là Đồng Vän Cống và Mai Chí Thọ cũng tăng giá lần lượt là 56% và 44% từ đầu năm đến nay, mức giá mới dao động từ khoảng 65 đến 72 triệu đồng trên 1 mét vuông.

Đa dạng loại hình đầu tư với lợi nhuận cao

So với các hình thức đầu tư khác như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng, chứng khoán… thì bất động sản có đa dạng loại hình đầu tư hơn, chẳng hạn như các loại hình căn hộ chung cư, nhà phố, đất nền, shophouse, biệt thự nghỉ dưỡng, hoa viên nghĩa trang, nhà xưởng,…

Với một kênh có nhiều loại hình đầu tư, nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình loại hình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình.

Giá cả không niêm yết, đôi bên có thể thương lượng

Không như với vàng hay chứng khoán giá thường được niêm yết sẵn trên thị trường thì với đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư có thể thương lượng giá để mang về các khoản lợi nhuận tốt. Cụ thể là khi một người đầu tư vào kênh chứng khoán hay vàng, họ thường phải mua cổ phiếu hoặc vàng với giá thị trường ở thời điểm đó mà không bao giờ được sử dụng hai từ “thương lượng”.

Trong khi đối với thị trường bất động sản, giá cả giao dịch đều được thương lượng, nhà đầu tư có cơ hội sở hữu một bất động sản vởi mức giá tốt nếu như hiểu hoặc nắm bắt được các lợi thế giao dịch như thời điểm lên xuống của bất động sản, người bán vì lý do nào đó cần bán gấp, bất động sản có khuyết điểm,…miễn là “thuận mua vừa bán”.

Giá bán có xu hướng tăng theo thời gian 

Dựa trên thực tế những năm gần đây, bất động sản có xu hưởng tăng theo thời gian, còn các loại hình khác như vàng, chứng khoán thì giá cả lên xuống rất thất thường, thiếu ổn định. Với giá bán tăng theo thời gian như vậy, đầu tư bất động sản giúp nhà đầu tư xoay sở linh hoạt trong từng thời điểm thị trường, họ có thể tìm được cho mình những chiến lược đầu tư phù hợp với các mục tiêu tài chính khác nhau.

Bất động sản có một xu hưởng không đổi dù “nổ bong bóng”, đó là giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian. Đây là điểm mấu chốt cho các nhà đầu tư dài hạn, không sợ mất giá, điều họ cần làm là kiên nhẫn chờ thị trường và chọn thời điểm giao dịch sao cho phù hợp. Còn nếu bạn cần tiền ngay thì có thể chọn hình thức đầu tư cho thuê để có lãi hằng tháng. Ngoài ra để tăng thêm giá trị cho bất động sản, điều cần làm là cải tạo hoặc chia nhỏ bất động sản đó. Ví dụ như khi sở hữu một bất động sản có tiềm näng, nhà đầu tư có thể cải tạo lại bằng cách trau chuốt  về nội – ngoại thất cho bất động sản.

Đây là một số lý do để nhà đầu tư lựa chọn hình thức đầu tư bất động sản bên cạnh các loại hình đầu tư khác. Tuy nhiên, để thành công và thu được khoản lợi nhuận như mong muốn thì việc tích lũy thêm kiến thức và kinh nghiệm là điều tiên quyết trong bất kỳ hình thức đầu tư nào.

_Nguồn: sưu tầm_

Trí An Land

Công ty Cổ phần Trí An Land được thành lập từ năm 2015. Sau gần 5 năm hình thành và phát triển, đến nay Trí An Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.. Với tôn chỉ hoạt động: Trọn chữ TÍN, vẹn niềm TIN, chúng tôi đã nỗ lực trở thành kênh tư vấn tin cậy, mang đến cho khách hàng những dự án, sản phẩm đầu tư chất lượng và tiềm năng sinh lời cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *